ไบรอันชนะศึกนิวพอร์ตเคาน์ตี้

ฮาร์ทลี่พูลยูไนเต็ดอยู่ 96 ปีในฟุตบอลลีกสิ้นสุดลงขณะที่พวกเขาผลักไสแม้จะต่อสู้กลับไปเอาชนะดอนคาสเตอร์โรเวอร์ส ผู้พลาดในลีกสองชื่อในวันสุดท้ายเป้าหมายสองประตูของเดแวนต้ร็อดนีย์ดูเหมือนจะทำให้ฮาร์ทลี่พูลขึ้นมา แต่มาร์คโอไบรอัน ผู้ชนะในศึกนิวพอร์ตเคาน์ตี้ในเกมของพวกเขาช่วยสโมสรเวลส์แทน แอนดี้วิลเลียมส์ได้วางโรเวอร์ไปข้างหน้าก่อนที่กองหลังที่น่าทึ่งของยูไนเต็ด

เป้าหมายของนิวพอร์ต89 นาที โอไบรอันส่งฮาร์ทเทิลพูลไปเนชั่นแนลลีกต้องการที่จะชนะและหวังว่านิวพอร์ตจะล้มเหลวในการเอาชนะนอทท์ คันทรีได้ฮาร์ทลี่พูลจึงตัดสินใจที่จะล้มเหลวในช่วงแรกที่เจมส์ฟอร์ดเพอร์เกอร์ข้ามไปครึ่งหลังโดยวิลเลียมส์เมื่อช่วงท้ายของการเป็นผู้พิทักษ์คาร์ลกับนิวพอร์ตชนะในขั้นตอนนั้น ฮาร์ทเทิลพูลมองถึงวาระก่อนที่จะปรับแต่งให้นอทท์ คันทรีที่ร๊อดนี่ พาเรดยกสโมสรทีสไซด์

ความหวังของฮาร์ทเทิลพูลเปลี่ยนไปสู่ความปีติขณะที่ร็อดนีย์วัย 18 ปียิงประตูได้ในเป้าหมายอาวุโสสองประตูแรกของเขาในการทดแทนยูนิเต็ดชั่วคราวเหนือเขตโทษแต่เมื่อเกมเข้าสู่ช่วงเวลาหยุดชะงักข่าวคราวของบิดแค้นของนิวพอร์ททำให้เกิดความสิ้นหวังต่อผู้ซื่อสัตย์ของสวนสาธารณะวิคตอเรีย พ่ายแพ้เห็นแล้วโปรโมเตอร์ดอนคาสเตอร์ที่ต้องการเพื่อผลที่ดีกว่าของพลีมัทที่จะจบชั้นนำไม่ได้ประโยชน์จากการวาด อาร์กี้และพวกเขาก็จบที่สามเป็นพอร์ทสมัธ ก้าวกระโดดทั้งสองคู่แข่งของพวกเขาที่จะชนะชื่อ